Tin kiến trúc

Top 10 nhà cấp 4 đẹp hấp dẫn nhiều bạn trẻ

01/07/2017 ,00:31

Thực tế trong cuộc sống hiện đại ở đô thị, sống giữa môi trường ngột ngạt, nhà cao tầng chen chúc, nhà thổ cư san sát nhau với diện tích chật hẹp thì việc có một ngôi nhà cấp 4 như một số gia đình ở ngoại thành là niềm mơ ước của nhiều người.

Đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp, nếu bạn biết cách vận dụng trong việc sử dụng vật liệu xây dựng thì giá thành xây dựng xong cũng sẽ dễ chịu với tùi tiền của bạn. Sau khi tham khảo đội ngũ kiến trúc sư trẻ, chúng tôi thống kê và đưa ra TOP 10 mẫu nhà cấp 4 đẹp để các bạn tham khảo như sau, mong rằng mẫu nhà cấp 4 này sẽ có ích cho nhiều bạn.

1. Mẫu nhà cấp 4 thứ nhất:

nha-cap-4-dep-mau-1

Mẫu thiết kế này dành cho diện tích đất khoảng 100 m2 trở lên, có chiều rộng tầm 7m, có 2 đến 3 mặt thoáng càng đẹp, để giảm chi phí, chỉ cần xây tường 110 gạch đặc, mái ngói, cửa kính dạng Euro windows, xung quanh nhà trồng tiểu cảnh là bạn có ngôi nhà đẹp như mơ mà nhiều người khao khát.

2. Mẫu nhà cấp 4 thứ hai:

/nha-cap-4-dep-mau-2

Đây là mẫu nhà cấp 4, kiểu 3 gian truyền thống, có một cửa chính, 1 cửa phụ, 1 phòng khách ở giữa và 2 phòng ngủ 2 bên. Tùy theo yêu cầu chủ nhà, có thể biến tấu vị trí cửa cho phù hợp với sở thích của từng gia đình. Phía trước hiên nhà sẽ bố trí thêm một số tiểu cảnh để tăng thêm nét đẹp cho không gian.

3. Mẫu nhà cấp 4 thứ ba:

/nha-cap-4-dep-mau-3

Mẫu nhà cấp 4 kiểu này chỉ có một phòng khách và 1 phòng ngủ, dành cho độc thân hoặc gia đình chỉ có 2 người.

4. Mẫu nhà cấp 4 thứ tư:

nha-cap-4-dep-mau-4

Thiết kế 3 phòng, gồm 2 phòng ngủ và một phòng khách, chiều rộng lý tưởng cho căn nhà này khoảng 10 mét, vật liệu dùng để xây nhà cũng đơn giản: Tường gạch+ mái ngói, cửa số có thể làm bằng kính hoặc cửa gỗ sơn phối màu để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

5. Mẫu nhà cấp 4 thứ năm:

/nha-cap-4-dep-mau-5

Đây là mẫu nhà kiểu ống dành cho đất hẹp, có thể kéo dài số phòng ngủ về phía sau, có thể thiết kế 1 hoặc 2 phòng ngủ tùy theo diện tích mình có. Mặc dù nhỏ nhắn nhưng mẫu nhà cấp 4 này cũng thể hiện sự trẻ trung, năng động và hiện đại.

6. Mẫu nhà cấp 4 thứ sáu:

nha-cap-4-dep-mau-6

Nhà dành cho diện tích đất khá rộng, thông thường thì ở vùng ngoại thành hoặc nông thôn mới có đất để xây kiểu này. Đây là kiểu nhà thường xây ở Thái Lan. Vật liệu chính vẫn là tường gạch + mái ngói, để tiết kiệm chi phí thì chỉ cần xây tường 110 gạch đặc + cửa gỗ, sơn phối nhiều màu tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

7. Mẫu nhà cấp 4 thứ bảy:

nha-cap-4-dep-mau-7

Đây cũng là một mẫu nhà cấp 4 kiểu mái Thái, đơn giản nhưng nhìn sang trọng và hiện đại, vật liệu chính vẫn là tường gạch + mái ngói. Sơn phối nhiều màu để tạo nên điểm nhấn, với không gian nhà này thì chỉ đẹp khi được đặt trên khuôn viên đất rộng.

8. Mẫu nhà cấp 4 thứ tám:

nha-cap-4-dep-mau-8

Đây là mẫu nhà cấp 4 điển hình chữ L ở nhiều vùng nông thôn hiện nay, mẫu này áp dụng cho những bạn ưa kết cấu đơn giản.

9. Mẫu nhà cấp 4 thứ chín:

nha-cap-4-dep-mau-9

Mẫu nhà cấp 4 này cần diện tích khá rộng, với nhiều mái và 4 mặt thoáng. Dành cho vùng ngoại thành và nông thôn có không gian thoáng đãng. Vật liệu chính cũng chỉ là tường gạch + mái ngói + cửa sổ, đi bằng gỗ hoặc kính tùy theo yêu cầu của chủ nhân.

10. Mẫu nhà cấp 4 thứ mười:

nha-cap-4-dep-mau-10

Mẫu nhà cấp 4 kiểu này kiểu nhà nhiều mái, để tiết kiệm chi phí bạn nên xây tường 110, cửa thì nên dùng cửa kiểu Euro window nhằm tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Kiểu nhà cấp 4 này thích hợp những vùng đất rộng.