Thông tin dự án

Bí ẩn của tòa cao ốc Bitexco Tower Tp Hồ Chí Minh là gì?

14/06/2017 ,12:07

Cao ốc Bitexco Tower là một biểu tượng về sự phát triển đô thị mới của TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước.

Bạn đã từng đặt chân đến tòa cao ốc Bitexco Tower bao giờ chưa? Điều gì lôi cuốn nhiều người quan tâm đến tòa tháp cao ốc này vậy? Ban quản trị nsh.com.vn xin thống kê các con số đáng ngưỡng mộ của tòa cao ốc Bitexco Tower này nhé!

bi-an-cao-oc-bitexco-tower-tphcm

1. Là tòa tháp cao nhất TPHCM đến thời điểm hiện tại và là ở khu vực đắc địa nhất TP Hồ Chí Minh, với chiều cao 262m, 68 tầng, hoàn thành tháng 11/2010 với biểu tượng của hình búp sen vươn lên bầu trời ngay bờ sông Sài Gòn.

2. Có bãi đỗ trực thăng độc đáo ở tầng thứ 52 vươn ra ngoài không gian giống như cánh sen đang hé nở, đây là một trong những thiết kế độc đáo của tòa cao ốc này.

3. Ngoài độc đáo về kiến trúc, vật liệu sử dụng cho tòa nhà cũng rất độc đáo, sử dụng hệ thống tường kính cường lực dày 28mm, các tấm kính này có tác dụng chống tia cực tím UV. có lớp cách âm và tại mỗi vị trí có các độ cong khác nhau tạo nên mặt cong mềm mại và uyển chuyển của tòa nhà không khác gì đường cong của cô gái đẹp đã đến tuổi trưởng thành. Vì thế tòa nhà này là cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh thỏa sức sáng tạo với nhiều ý tưởng khác nhau.

toa-cao-oc-Bitexco-ve-dem

 

4. Được bình chọn là một trong 5 tòa tháp chọc trời ấn tượng nhất do Kênh văn hóa du lịch CNNGo của đài CNN bình chọn.

5. Có lượt tìm kiếm bình quân hàng thàng khoảng 1 triệu lượt các từ khóa có liên quan đến Bitexco Tower.

6. Từ đài quan sát tầng thứ 49 có thể quan sát 360 độ toàn thành phố và view sông Sài Gòn.

7. Thang máy công nghệ cao đạt tốc độ 7m/s sẽ cho phép một mạch liên tục 38 giây là có thẻ lên đến đỉnh tòa tháp.

8. Móng tòa nhà khoan sâu khoảng từ 72m -80m